เดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024

เดลินิวส์ชวนชิมไฮไลท์

ดินเนอร์มื้อพิเศษ ที่โวลติ ทัสคาน กริล แอนด์ บาร์

หลังเว้นวรรคการให้บริการเป็นเวลาเกือบ 2 ปี ห้องอาหารโวลติ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ กลับมาเปิดบริการความอร่อยอีกครั้ง ในแบบ “โวลติ ทัสคาน กริลล์ แอนด์ บาร์” โฉมใหม่ พร้อมแนวคิดใหม่ “อาหารย่างในสไตล์ทัสคาน”

ลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่แคนตัน พาราไดซ์

สัปดาห์นี้แม่พลอย ตั้งใจชวนไปลิ้มชิมรสอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่ Canton Paradise (แคนตัน พาราไดซ์) ร้านชื่อดังจากสิงคโปร์ ที่มาเสิร์ฟความอร่อยแล้ว ที่ชั้น 7 โซนเอเทรียม เซ็นทรัลเวิลด์

เมนูฟิวชันไทย-จีน ในแบบ ‘คำมิรา’

พูดถึงเชียงใหม่ ช่างเป็นเมืองที่มีร้านอาหารให้เลือกสรรเยอะแยะมากมาย ไม่แตกต่างจากกรุงเทพมหานครเลย ร้าน ”คำมิรา“ ในโครงการ กรีนพาร์ค คอมมูนิตี้ มอลล์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในร้านอาหารน้องใหม่ ที่เปิดบริการความอร่อยมาได้ไม่กี่เดือน แต่มีนักชิมเข้าไปลิ้มรสอยู่

‘เลดี้ บุชเชอร์’ พื้นที่ความอร่อยเมนูเนื้อ

ถ้าใครเป็นสายเนื้อ แม่พลอยอยากแนะนำ ให้ลองแวะไปสัมผัสรสชาติที่ ร้านเลดี้ บุชเชอร์ (Lady Butcher) ตัวร้านตั้งอยู่ภายในโครงการ เพอร์เฟ็กต์ พาร์ค บางบัวทอง ถนนหมู่บ้านเดอะวิลล่า บางบัวทอง นนทบุรี ติดถนนกาญจนาภิเษก ตรงข้ามไทวัสดุก่อสร้าง

มื้อพิเศษที่ ‘ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ‘

นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากออกไปหาเมนูพิเศษรับประทานเพื่อสร้างสุขสัมผัสใหม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเองและคนข้าง ๆ บ้าง แม่พลอยแนะนำที่ “ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์” (Fireplace Grill and Bar) โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ

หมวดบทความ: เดลินิวส์ชวนชิม

‘ข้าวแช่ดอยคำ’ ตำรับโบราณสุดพิถีพิถัน

ในช่วงฤดูร้อน “ข้าวแช่” เมนูอาหารคาวไทยโบราณ จะมีให้สัมผัสรสชาติ แม่พลอยมีโอกาสได้ลองลิ้มรสชาติ ข้าวแช่ ที่ทาง คุณพงศ์-พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ได้นำตำรับของที่บ้าน “อิศรเสนา” มาให้ลิ้มรสชาติ ก่อนที่นำไปเสิร์ฟความอร่อย “ข้าวแช่ดอยคำ” ประจำปี 2566 ที่ร้านดอยคำ ราชเทวี

‘ปรีชา ซีฟู้ด บางเสร่’ เมนูซีฟู้ดสดครบรส

ซีฟู้ดสด รสชาติดี บรรยากาศโล่งโปร่งริมทะเล มองเห็นคลื่นตัดเส้นขอบฟ้า และพระอาทิตย์ในยามเช้าและยามเย็น แถมด้วยภาพเรือประมงลอยอยู่เหนือลูกคลื่นกลางทะเลลิบๆ เป็นสิ่งที่มีให้สัมผัสได้จริง ที่ร้าน “ปรีชา ซีฟู้ด บางเสร่” ซอยนาจอมเทียน 28 ถนนนาจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน บ้านบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

‘โกอิจิโร’ โอมากาเสะเนื้อเซนไดสุดฟิน

ถ้าชอบและรักการทานเนื้อในแบบโอมากาเสะ “แม่พลอย” ขอแนะนำร้าน “GoIchiRo” (โกอิจิโร) ชั้น 3 ห้างดองกิ ทองหล่อ กรุงเทพมหานคร ที่มีเมนูเนื้อเซนไดพรีเมียมแบบโอมากาเสะ ที่ เชฟทัตสึโร โยชิดะ เชฟชาวญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นและอาหารฝรั่งเศส มามากกว่า 10 ปี นำสร้างสรรค์ให้ได้ลิ้มรสชาติ ส่วนคนไม่ทานเนื้อ มีเมนูอื่นเสิร์ฟให้ได้อย่างน่าสนใจ

รื่นรส : รื่นรมย์ริมเจ้าพระยา

อยากพักกาย พักใจ พาตัวเองไปสัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหาร ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สุดรื่นรมย์ในยามพระอาทิตย์ตกดินช่วงค่ำ แม่พลอยแนะนำให้ลองไปที่ The Crystal Grill House (เดอะ คริสตัล กริลล์ เฮาส์) ห้องอาหารสไตล์สเต๊กเฮาส์ และซีฟู้ดกริลล์ ริมแม่น้ำ ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ดูสักครั้ง

‘บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อเย็น’ เต็มอิ่มที่ ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ

อยากชวนคนใกล้ชิด สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทมิตรสหาย ไปสัมผัสบรรยากาศและเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์สไตล์นานาชาติมื้อเย็น แบบจัดเต็มไม่จำกัดเวลานั่งรับประทาน

โคเรีย บรันช์น่าลอง ที่ ‘โดซาน ดัลเมเชี่ยน บาย มัมมาเมีย’

หวั่นไหวใจบางไปแล้ว เมื่อเห็น “Dosan Dalmatian by Mammamia” (โดซาน ดัลเมเชี่ยน บาย มัมมาเมีย) ร้านอาหารแนวเวสเทิร์น และโคเรีย บรันช์ โครงการ Block I สยามสแควร์ ที่ใคร ๆ เขายกให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของที่นี่ไปแล้ว

บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นอิ่มอร่อยเต็ม ที่ ‘โคเอ็น ชาบู & ซูชิ บาร์’

เมื่อวันสองวันก่อน แม่พลอย แวะไปทำธุระส่วนตัวย่านลาดกระบัง แถวๆ ลิตเติ้ล วอล์ค ลาดกระบัง (Little Walk Lat Krabang) และอยากหาอาหารญี่ปุ่นสไตล์บุฟเฟ่ต์ ในราคาที่รับได้ นั่งรับประทานแบบอิ่มอร่อยและคุ้มค่า พลันเห็นป้ายร้าน Kouen Shabu & Sushi Bar (โคเอ็น ชาบู แอนด์ ซูชิ บาร์) ลองแวะเข้าไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดู

ของหวานชวนสัมผัสรสในแบบฉบับ ‘หวานพอดี’

ครั้งที่ขึ้นไปเชียงใหม่ คราผ่านมา แม่พลอยแวะลิ้มชิมรสชาติอาหารคาวมาหลากร้าน เลยตั้งใจปรับเปลี่ยนหาของหวานมาสัมผัสรสบ้าง และร้าน “หวานพอดี” สาขาประตูเชียงใหม่ ร้านของหวานพื้นที่กำลังพอดี หาได้ไม่ยากเพราะตั้งอยู่ใกล้ ๆ ประตูเชียงใหม่

‘เจี่ย ท้ง เฮง’ ตำรับจีนแต้จิ๋ว 65 ปี ที่อยู่คู่เชียงใหม่

“เจี่ย ท้ง เฮง” เป็นร้านอาหารจีนตำรับแต้จิ๋วแท้ๆ โดยคนจีนแต้จิ๋ว ที่มาตั้งรกรากเชียงใหม่ และเปิดบริการความอร่อย มาตั้งแต่ พ.ศ. 2500 ร้านนี้นักชิมรุ่นเก่าๆ มักคุ้นดีว่า เป็นร้านอาหารที่ เติ้ง ลี่จวิน นักร้องชาวจีนผู้ล่วงลับ เจ้าของเสียงเพลง “เถี่ยนมี่มี่” ต้องมาสัมผัสรสชาติทุกครั้งที่มาประเทศไทย

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2024
ทั่วไทย
อาชญากรรม
การเมือง
เศรษฐกิจ
บันเทิง
กีฬา
ต่างประเทศ
ไลฟ์สไตล์
กิน-ดื่ม
สุขภาพ-ความงาม
นวัตกรรมขนส่ง
ยานยนต์
การศึกษา-ศาสนา
บทความอื่นๆ
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา