เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ (ผู้สร้างเมืองสุรินทร์คนแรก) นางปาลิดา คงคิรินทร์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านหัวตะพาน ต.เพี้ยราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้นำนางรำ 121 คน พร้อมด้วยเครื่องบูชาเซ่นไหว้ ดอกไม้ อย่างละ 99 ชุด มาประกอบพิธีรำบวงสรวงแก้บน วานนี้ (27 มิ.ย.) หลังจากถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงินไป 12 ล้านบาท ได้เป็นเศรษฐีชั่วข้ามคืน เมื่องวดประจำวันที่ 16 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา โดยมีแม่น้ำผึ้ง เมืองสุรินทร์ หรือ นางสำรวม ดีสม ศิลปินแห่งชาติ ร่วมขับร้องบทเพลงกันตรึมพื้นบ้าน ประกอบลีลาท่าร่ายรำอย่างงดงาม

นางปาลิดา กล่าวว่า พอดีว่าตนได้มีโอกาสมาซื้อที่ดินในเขตเมืองสุรินทร์ จึงได้มาบนไว้กับอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ว่า ขอให้เลขท้ายโฉนดที่ดิน หมายเลข 807 ถูกรางวัลที่ 1 ขอให้ได้ 12 ล้าน แล้วจะนำนางรำมารำถวายท่าน โดยได้ไปซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 361807 จำนวน 2 ใบ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ในงวดวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา รับ 12 ล้านเหนาะๆ วันนี้เป็นวันดี จึงได้นำนางรำ 121 คน มารำถวายท่านตามที่ได้บนไว้ พร้อมกับได้เชิญ แม่น้ำผึ้ง เมืองสุรินทร์ ศิลปินแห่งชาติมาขับร้องบทเพลงพื้นบ้านประกอบพิธีอีกด้วย

“ก่อนหน้านี้ กระเป๋าเงินตนหาย จึงเดินทางมาบนไว้กับพระยาสุรินทรภักดีฯ ขอให้หาเจอ สุดท้ายก็เจอจริงๆ ตนศรัทธาสุดใจเลยว่า ท่านศักดิ์สิทธิ์จริงๆ สำหรับเลขที่จะเสี่ยงโชคต่อในงวดนี้ 1 ก.ค. ตนจะนำเอาจำนวนนางรำ คือ 121 คน ไปเสี่ยง” สาวดวงเฮง 12 ล้าน กล่าว