เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (5 ส.ค.) ที่วัดเสาธงหิน ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจศพนางสุนิสา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี แม่บ้านพร้อมลูกในครรภ์ 8 เดือน หลังติดโควิด-19 เสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมธานี โดยมี พระครูปลัดไพฑูรย์ ฐิตาวิทูโร เจ้าอาวาสวัดเสาธงหิน ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ

จากการสอบถามนายสังเวียน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี สามีของผู้ตาย เปิดเผยว่า อยู่กินกับภรรยามานาน 12 ปี มีลูกด้วยกัน 4 คน คนแรกเป็นผู้ชายเรียนอยู่ชั้น ม.1 คนที่ 2 เป็นผู้หญิงอายุ 8 ขวบ คนที่ 3 เป็นผู้ชายอายุ 2 ขวบ ส่วนคนที่ 4 ที่เสียชีวิตอายุครรภ์ 8 เดือน เสียชีวิตพร้อมภรรยา โดยเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ช่วงประมาณตี 4 ภรรยามีการเหนื่อยหอบ และไอบ่อยครั้ง จึงได้นำตัวส่ง รพ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ทางแพทย์ได้พ่นยาให้และกลับบ้านประมาณ 6 โมงเช้า พร้อมให้กักตัวดูอาการ 14 วัน

นายสังเวียน กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 3 ส.ค.ช่วงบ่าย อาการไม่ดีขึ้น ยังเหนื่อยหอบเหมือนเดิมจึงได้พาไปหาแพทย์ที่ รพ.ธัญบุรี อีกครั้ง ผลตรวจรักษาทางโรงพยาบาลบอกว่า ภรรยาตนติดโควิด-19 จึงส่งตัวมาที่โรงพยาบาลปทุมธานี ของวันที่ 4 ส.ค.ตอนเที่ยงคืนก่อนจะเสียชีวิตเวลา 18.40 น. ไม่ทราบว่าติดเชื้อมาจากใคร ภรรยาเลี้ยงลูกอยู่บ้านไม่เคยออกไปไหน ตนต้องขอขอบคุณทางเจ้าอาวาสวัดเสาธงหินและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรีที่ช่วยนำรถไปรับศพภรรยาและเผาศพให้ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย

ด้านนายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม กล่าวว่า ได้รับแจ้งประมาณ 13.00 น. ว่ามีคุณแม่อายุ 31 ปี ได้ตั้งครรภ์อยู่และเสียชีวิตจากโควิด-19 พร้อมกับลูกในท้องอายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา และเกิดขึ้นในที่เดียวกัน คือวัดเสาธงหิน ครั้งก่อนก็เป็นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ แต่ครั้งนั้นทางแพทย์ได้ผ่าเด็กออกมาไว้ในอ้อมกอดของคุณแม่ แต่ครั้งนี้ทางเราเข้าใจคุณหมอว่า ถ้าจะมีการผ่าตัดใหญ่เกิดขึ้นจะมีความเสี่ยง จึงตัดสินใจที่จะไม่ผ่า

นายไพรัช กล่าวต่อว่า เป็นการสูญเสียที่สร้างความเศร้าใจและความทุกข์ ทางวัดและเจ้าหน้าที่ทุกคนเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ถ้ามีเวลาอีกสักนิด น้องคงจะได้ออกมาลืมตาดูโลก แต่โชคชะตานำคุณแม่และน้องมาไว้ที่นี่เพื่อพักผ่อนตลอดไป ทางมูลนิธิสยามนนทบุรี วัดราษฎร์ประคองธรรม และวัดเสาธงหิน ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต