ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์เก่าไทยลีก เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บนักเตะสำคัญในทีม ยอมรับว่าเป็นช่วงวิกฤติอย่างมาก ที่ขาดผู้เล่นต่างชาติ โดย 2 กองหลัง “กัปตันทีม” วิคเตอร์ คาร์โดโซ ต้องพักรักษาตัว 1-2 เดือน และ อันเดรส ตูเนซ พักรักษาตัว 1 เดือน และล่าสุด ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ที่เพิ่งผ่าตัดหัวไหล่และใช้เวลาในการรักษา 3 เดือน ซึ่งนักเตะต่างชาตินั้นเป็นกำลังหลักของสโมสร ในช่วงที่ผ่านมา

ส่วนการไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันนี้ (15 ก.ย.) เวลา 15.30 น. พบ ชุนบุก ฮุนได ก็ไม่มี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออเรลิโอ วิดมาร์ ที่ไม่ได้ร่วมเดินทางมาแข่งขัน เนื่องจากติดปัญหามาตรการในการเข้าประเทศเกาหลี และการกลับมากักตัวตามนโยบายรัฐ ได้ส่ง ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน มาดูแลการฝึกซ้อมทำหน้าที่แทนเฮดโค้ช ตามที่ทางทีมงานได้วางแผนไว้ และ สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการฟุตบอล มาช่วยทำหน้าที่แทน

นักกีฬาชุดที่เดินทางไปแข่ง ถือว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดเท่าที่สโมสรมีในขณะนี้ แทบจะเป็นคนไทยทั้งหมดที่ลงทำการแข่งขัน เป็นโอกาสดีที่นักเตะไทยได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ สโมสรจะส่งตัวผู้เล่นที่ดีที่สุด เท่าที่สโมสรมีในตอนนี้ เพื่อลงทำการแข่งขันให้ดีที่สุดและเต็มความสามารถ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสร และในฐานะตัวแทนของประเทศหนึ่งเดียวที่ผ่านเข้ารอบมา และจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อให้ค่าคะแนนสัมประสิทธิ์ AFC ที่ดีของประเทศไทย

และสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ ผมต้องขอกำลังใจจากแฟนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แฟนบอลชาวไทยทุกคน ร่วมส่งกำลังใจให้สโมสรและนักกีฬาทุกคนที่จะทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ เพื่อเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้กับนักเตะและทีมงานของเราทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จในการเข้ารอบต่อไป