เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.อภิรัฐ วรรณา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต ที่บริเวณภายในสวนกล้วยติดหมู่บ้านสิทธิโรจน์ ก่อนถึงอนุสรณ์สถานแห่งชาติ พหลโยธินที่ 84 หมู่ 8 ตำบลคูคต อำเภอลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุห่างจากริมถนนพหลโยธินเข้าไปประมาณ 100 เมตร ภายในบ่อน้ำที่แห้งขอด พบศพนายสุรชัย อายุ 75 ปี ลักษณะนอนตะแคงข้าง สวมเสื้อคอกลมสีขาว กางเกงขาสั้น ไม่สวมร้องเท้า พบบาดแผลใต้คางเล็กน้อย มีเลือดกำเดาไหลออกจากจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายพสิษฐา อายุ 34 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าก็ยังเจอพ่ออยู่ หลังจาก 8 โมงไปแล้ว ก็ไม่เจอพ่ออีกเลย โดยพ่อหายออกจากบ้านไป กระทั่ง 5 โมงเย็น พ่อไม่กลับมา ปกติพ่อจะกลับมาเอง ก็เลยออกตามหา ซึ่งคนแถวบ้านได้ทราบข่าวจากทาง จส.100 ว่ามีผู้พบศพอยู่ในป่ากล้วย ก็เลยตัดสินใจเดินทางมาตรวจสอบดู จึงพบว่าพ่อเสียชีวิตภายในสวนกล้วย ตนเองคาดว่าพ่อออกมาตามหาเสื่อที่ปลิวออกมาจากหลังบ้านกระทั่งเสียชีวิต เพราะปกติพ่อป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ปกติตนเองจะดูแลไม่ให้คลาดสายตาอยู่แล้ว

เบื้องต้น ร.ต.อ.อภิรัฐ วรรณา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี นอกจากนี้ก็จะได้ให้ญาติผู้ใกล้ชิด ไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อไป