ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางชนิษา วิมลวัฒนา นายกเทศมนตรีเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ร่วมกับ นายนาวาวิน ชัยโม รองนายกเทศมนตรี พร้อมด้วย นายพินิจ นพอุดมพันธุ์ ประธานชุมชนเถิดเทิง เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสองพี่น้อง เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร (Mobile Unit For Food Safety) เขตสุขภาพที่ 5 จังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจสารปนเปื้อนในเนื้อสัตว์ ผัก ถั่วเมล็ดต่างๆ เกลือ ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองสองพี่น้อง โดยการตรวจหาสารบอแรกซ์ ในอาหาร เนื้อหมู และเนื้อไก่ ผลปรากฏว่า เจ้าหน้าที่สุ่มเก็บตัวอย่าง ผัก ผลไม้ และเกลือ ตรวจจำนวน 57 ตัวอย่าง พบไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน จำนวน 6 ตัวอย่าง ประกอบด้วย พบสารเร่งเนื้อแดง จากเนื้อวัว ที่นำเข้ามาจากตลาดนนทบุรี พบปลาหมึกกรอบ จำนวน 2 ตัวอย่าง ที่นำเข้ามาจากตลาดมหาชัย ส่วนหัวไชเท้า พบยาฆ่าแมลง แต่อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย และเกลือ พบว่า มีสารไอโอดีนไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน จำนวน 3 ตัวอย่าง ซึ่งจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามหลักเกณฑ์ต่อไป

นางชนิษา วิมลวัฒนา นายกเทศมนตรีเมืองสองพี่น้อง กล่าวว่า หน่วยเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร (Mobile Unit For Food Safety) เขตสุขภาพที่ 5 จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีหน้าที่ดูแล และรับผิดชอบ 8 จังหวัด ได้แก่ 1.เพชรบุรี 2.ราชบุรี 3.นครปฐม 4.สมุทรสาคร 5.กาญจนบุรี 6. ประจวบคีรีขันธ์ 7.สมุทรสงคราม และ 8.สุพรรณบุรี เพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร ผัก และผลไม้ ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย ปลอดโรค พร้อมตรวจเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านอาหาร และผลิตภัณฑ์สุขภาพ การแนะนำผู้บริโภคในการเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัย เพื่อการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่การเป็นประเทศที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร ภายในโรงเรียน โรงพยาบาล เฝ้าระวังความปลอดภัยในอาหารสด และอาหารแปรรูป รวมทั้งการสุขาภิบาลอาหารในร้านอาหาร แผงลอย และตลาดสด สร้างความตระหนักในการเลือกบริโภคอาหารที่มีคุณค่า ที่มาของวัตถุดิบอาหารที่ปลอดภัย รวมทั้งการให้ความรู้แก่ประชาชนในการเลือกบริโภคอาหาร เพื่อให้ประชาชนได้รับการคุ้มครองการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ซื้อสินค้า และอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน.