นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ว่า บริษัทฯ โดยฝ่ายบริการภาคพื้น ได้กลับมาเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริเวณชั้น 3 Concourse D อีกครั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อรองรับการขยายตัวของปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น หลังนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล

นายสุวรรธนะ กล่าวต่อว่า สำหรับห้องรับรองพิเศษ Royal Orchid Prestige Lounge ที่ ทสภ. ออกแบบและตกแต่งภายใต้แนวคิด Ecology Green Mood Concept พร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสาร First Class, Business Class, สมาชิกบัตร Royal Orchid Platinum, Royal Orchid Gold Member และ Star Alliance Gold Member โดยเปิดให้บริการระหว่างเวลา 05.00-02.00 น. ทุกวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งผู้โดยสารจะรู้สึกเหมือนกับได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกสุขอนามัยจากฝ่ายครัวการบินไทย อาทิ อาหารปรุงสำเร็จอุ่นร้อน เบเกอรี่ ขนมอบนานาชนิด ผลไม้สดและไอศกรีม Homemade สูตรเฉพาะจากฝ่ายครัวการบินไทย

นายสุวรรธนะ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามการบินไทย ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งบริษัทฯ มีมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขและมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ผู้โดยสารจึงสามารถมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ทั้งขณะอยู่บนเครื่องบินและภาคพื้นดิน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในห้องรับรองพิเศษเป็นประจำ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค.