เมื่อเวลา 17.30 น.​ วันที่ 27 ม.ค.นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขต​ 9 (หลักสี่-จตุจักร) เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่บริเวณซอยแจ้งวัฒนะ 6 ชุมชนก้าวหน้าทักทายประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ช่วงเช้า พร้อมชูนโยบาย​ “รักลุงตู่ ชอบลุงป้อม กาเบอร์​ 7” โดย นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ในวันที่ 28 ม.ค.​ เวลา 17.00 น.​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค​ พปชร.เตรียมลงพื้นที่พบปะผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นชมรมผู้สูงอายุในชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง ที่วิภาวดี พาเลซ

“ชมรมผู้สูงอายุถือเป็นอีก 1 นโยบายที่ดิฉันต้องการดูแลแบบใกล้ชิด เข้าถึงง่าย เพื่อให้พวกเขามีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้น ตลอดเวลาที่ได้มีโอกาสรับใช้ประชาชนก็ได้พบปัญหาของกลุ่มคนชรา ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่จำนวนมาก ซึ่งบุคคลต้องการการดูแลอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นการลงพื้นที่ของท่านประวิตรในครั้งนี้​ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ท่านจะได้รับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิด” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ถือเป็นการเปลี่ยนกลยุทธ์ช่วงสุดท้ายในการชู​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ไม่ใช่การเปลี่ยนกลยุทธ์แต่อย่างใดเพราะอย่างที่ตนบอกมาตลอดว่า ตนยึดทั้ง 2 ท่าน​ เป็นแบบอย่างในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร เพราะเห็นว่า ท่านทั้ง 2 คน​ มีอายุที่มากแล้ว แต่กลับไม่เคยเหน็ดเหนื่อย ย่อท้อ ในการบริหารประเทศให้กับพี่น้องคนไทยเลย​ ถ้าเราจะเลือกใครมาเป็นตัวอย่าง เราก็ต้องเลือกตัวอย่างที่ดี.