ทำเอาเหล่าโอตะตื่นเต้นไปตามๆกัน สำหรับวงไอดอล “BNK48” ที่ล่าสุดทางด้านบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM(ไอแอม) ต้นสังกัดBNK48 เตรียมส่งเมมเบอร์รุ่น 3 วง BNK48 เพื่อทำงานในกิจกรรมต่างๆ ของบริษัทฯ และในวงการบันเทิง พร้อมขึ้นสเตจเทรนนี ภายใต้ชื่อ “Ganbare! Kenkyuusei” หรือแปลเป็นไทย พยายามเข้านะ! เค็งคิวเซย์ (เค็งคิวเซย์ = Trainee) รวมถึงมีซิงเกิลใหม่ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565

โดยนางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ หรือครูปิ๋ม ชิไฮนิน BNK48 (ผู้จัดการวง) เปิดเผยว่า “สำหรับในรุ่น 3 ทั้ง 18 เมมเบอร์ นับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ในการเตรียมเดบิวต์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 7 กุมภาพันธ์ 2565 ซิงเกิลนี้จะเป็นเพลงที่มีจังหวะและความน่าสนใจอย่างมาก เนื้อเพลงสื่อความหมายสะท้อนตัวตนเมมเบอร์รุ่น 3 ที่มีความสดใสมีความเป็นวัยรุ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ พร้อมที่จะเจอกับทุกอุปสรรค ในการก้าวไปข้างหน้าตามแบบของตัวเอง ซึ่งในครั้งนี้เราได้เลือกเพลง First Rabbit เนื่องจากเหมาะสมสำหรับน้องเมมเบอร์รุ่น 3 ที่จะได้ดึงศักยภาพและความเป็นตัวของตัวเองมาส่งต่อพลังดี ๆ ที่ล้นเหลือมาเป็นกำลังใจให้แก่แฟน ๆ และเมมเบอร์ทุกคน ในการร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน”

ด้านเฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 กล่าวว่า “ในฐานะที่ตัวเองเป็นกัปตันและโปรดิวเซอร์สเตจพิเศษให้แก่เมมเบอร์รุ่น 3 วง BNK48 ทั้ง 18 เมมเบอร์มีความพร้อมด้านทักษะงานต่าง ๆ อย่างมาก และเมมเบอร์รู้สึกตื่นเต้น การฝึกโชว์ทักษะการแสดงโชว์ในเธียเตอร์ให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 10 เพลง สิ่งนี้เองทำให้เมมเบอร์ได้เรียนรู้ซ้อมกันหนักมากมาก เพื่อจะเข้าใจบล็อคกิ้ง จำท่าเต้น และแสดงออกตามอารมณ์ของเพลงนั้นๆ ร่วมถึงเมมเบอร์หลายๆ คนได้ขึ้นสเตจร่วมกับพี่ๆ ทีม NV / BIII มาแล้ว ได้รับประสบการณ์มาเยอะเลย ตอนนี้คงเหลือแค่ใช้เวลาเก็บชั่วโมงบินให้เยอะ ฝากเป็นกำลังใจ และติดตามผลงานของเหล่าเมมเบอร์ต่อไป”..