เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

เศรษฐกิจจานร้อนไฮไลท์

ผู้บริหารขาดธรรมาภิบาล วิกฤติศรัทธาตลาดหุ้นไทย

วิกฤติศรัทธา!! กำลังเกิดขึ้นในตลาดหุ้นไทยอีกครั้ง หลัง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือก.ล.ต. กล่าวโทษผู้บริหารบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรืออีเอ และพวก รวม 3 คน เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา

พนันบอลถึงหวยเกษียณ หวังคนไทยมีเงินใช้เมื่อแก่!!

มาจนถึงวันนี้ (8 ก.ค. 67) เชื่อได้ว่าบรรดาแฟนบอลชาวไทยต่างออกอาการตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ ไม่น้อย ว่าสุดท้ายแล้วชาติไหน? จะได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2024

จับตาพลังลิซ่ามาถึงไทย รัฐบาลต่อยอดได้แค่ไหน?

พลังละมุน…จาก “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้โลกต้องจดจำกันอีกครั้ง เพราะ MV # ROCKSTAR เพียงเดียวก็ส่งให้ “เยาวราช” ของไทยขึ้นแท่นพิกัด “เช็กอิน”ของทั่วโลกไปแล้ว

รัฐบาลออกมาตรการใหม่ ลุ้นเลย!! ถูกใจคนไทยมั้ย!!

เป็นข่าวใหญ่ครึกโครมกันอีกครั้ง!! กับเรื่องราวของ “หุ้นสตารค์” ที่สร้างความเสียหายให้กับบรรดานักลงทุนมากถึง 4,704 ราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 14,778 ล้านบาท

วัดใจรัฐบาลกระตุ้นอสังหาฯ หวังพลิกเศรษฐกิจให้ทะยาน

รัฐบาล “เศรษฐา” ได้พยายามทุกทางที่จะพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ท่ามกลางสารพัดพายุที่ถาโถมเข้าใส่ แต่ดูเหมือนว่า…ความพยายามที่ออกมา ยังไม่เป็นไปตามเป้าหมาย

หมวดบทความ: เศรษฐกิจจานร้อน

ไทยป่วยทางจิต 10 ล้านคน!! เหตุใหญ่จากปัญหาเศรษฐกิจ

ทุกวันนี้…ปฎิเสธไม่ได้ว่า สภาพเศรษฐกิจที่อยู่ในอาการ “ซึม” ไม่สดใส ไม่ฟูฟ่อง ทำให้ปัญหาสังคมเกิดขึ้นตามมามากมาย ทั้งการลักเล็กขโมยน้อย การจี้ การปล้น ขายยาบ้า ยาเสพติด ภาวะซึมเศร้า และอีกมากมายสารพัด

จับตาเศรษฐกิจไทยระทึก สารพัดแรงกดดันจีดีพีโตต่ำ 5%

กระแสการเมืองของไทยในเวลานี้…อยู่ท่ามกลางความหวาดระแวง!! อยู่ท่ามกลางความไม่เชื่อมั่นของภาคธุรกิจ ภาคการลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ

ลุ้นเลย…มาตรการชุดใหม่ ครม.เศรษฐกิจเคาะอุ้มจีดีพี

นายกรัฐมนตรี “เศรษฐา ทวีสิน” โพสต์ X ข้ามประเทศทันที เพื่อเรียกประชุมครม.เศรษฐกิจ นัดแรก ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ โดยนายกฯเศรษฐา ระบุว่า เป็นครม.เศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการ

จับธุรกิจภาพยนตร์ไทยฟื้น 3 ปีสร้างรายได้ 3.3 หมื่นล้าน!!

กระแสภาพยนตร์ “ซีรีส์วาย” ของไทยในเวลานี้ ไม่ได้โด่งดังแค่ในประเทศไทยอีกต่อไป แต่สามารถไปโลดแล่นบนเวทีโลกได้แบบไม่อายใคร จนกลายเป็นขวัญใจของบรรดาชาวด้อม ชาวเอฟซี หรือสารพัดแฟนคลับ

คุม! ขนส่งรับเงินปลายทาง ล้อมคอกสินค้าไม่ตรงปก!!

มาแล้วจ้า!! ทางออกของการแก้ไขปัญหา “สินค้าไม่ตรงปก” หลังบรรดาขาชอปออนไลน์ ต้องเจ็บปวดใจกันอย่างหนักหนาสาหัส หลังเปิดห่อสินค้า แล้วดันไม่ใช่สินค้าที่สั่งซื้อ

ศึกชิงลงทุนดิจิทัลอาเซียน ไทย..ต้องคิดทำอย่างไรให้ชนะ!!

ประเด็นการประกาศลงทุน ดาต้าเซ็นเตอร์ ในไทย ของบริษัทไมโครซอฟท์ ได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในช่วงที่ผ่านมาไม่น้อยทีเดียว

เก็บแวต7% สะเทือนขาช้อป คลังดีเดย์เก็บแน่เดือนพ.ค.นี้

บรรดานักชอปปิงออนไลน์ มีหวังได้หนาวกันแน่นอน เพราะภายในเดือนพ.ค.นี้ กระทรวงการคลังเตรียมเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% หรือแวต กับสินค้าที่สั่งซื้อกันมาจากต่างประเทศที่ราคาต่ำกว่า 1,500 บาท

จับตา ‘ขุนคลัง’ คนใหม่? กับนโยบายที่ต้องผลักดัน

โยนหินถามทาง เปิดรายชื่อกันออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว…กับการปรับเปลี่ยนครม.บางตำแหน่ง ของรัฐบาล “เศรษฐา” ส่วนรายชื่อที่มีออกมาจะเป็นของแทร่ หรือของเทียม ก็ต้องรอดูกันต่อไป

ลุ้นรัฐบาลแจงเงินดิจิทัล เคลียร์ชัดเจน 10 เม.ย.นี้

วันที่ 10 เม.ย.นี้ ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ จะได้รู้รายละเอียดกันสักที ว่า สุดท้ายแล้วโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท จะลงเอยกันอีท่าไหน?

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม