เดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2024

เศรษฐกิจจานร้อนไฮไลท์

ลุ้นรัฐบาลแจงเงินดิจิทัล เคลียร์ชัดเจน 10 เม.ย.นี้

วันที่ 10 เม.ย.นี้ ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ จะได้รู้รายละเอียดกันสักที ว่า สุดท้ายแล้วโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท จะลงเอยกันอีท่าไหน?

แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาทรอก่อน ลดโอน-จำนอง-สินเชื่อบ้านมาแน่!!

เรื่องราวของการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ได้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง!! หลังรัฐบาลโดยนายกฯ เศรษฐา การันตีว่า ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ จะมีความชัดเจนออกมาแน่ ๆ

กาสิโนถูก ก.ม. หนังม้วนยาว! ลุ้นถกใหญ่ก้าวแรก 28 มี.ค.นี้

การจับ “โคตรบ่อน” ที่บางใหญ่ จ.นนทบุรี กำลังกลายเป็นประเด็นสังคมที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง แถมยังขยายการวิพากษ์วิจารณ์เลยไปจนถึงแวดวงการเมือง รวมไปถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

บูม!! ผ้าขาวม้าทำให้สุด รอวันเฉิดฉายบนเวทีโลก

ผ้าขาวม้า!! กำลังกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ ในเวลานี้ไม่น้อยทีเดียว หลังจากนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ได้กลายเป็น “แฟชั่นนิสต้า” ที่นำผ้าขาวม้าไทยไปใช้เป็นผ้าพันคอ ระหว่างการเยือนออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และเยอรมนี ระหว่างวันที่ 7-13 มี.ค. ที่ผ่านมา

ลุ้นรัฐบาลลดภาษีที่ดินฯ ชดเชยอดเงินดิจิทัลหมื่นบาท

ใจชื้นกันขึ้นมากอีกนิด!! สำหรับบรรดาผู้ที่มีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ จะเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี หรือบรรดา ชาวนาชาวไร่ หรือคนครอบครองที่นาผืนน้อยอยู่ในเวลานี้ก็ตาม

หมวดบทความ: เศรษฐกิจจานร้อน

‘ของถูก’ ขยี้เอกชนไทย จี้รัฐเร่งแก้กฎหมายคุม!!

ท่ามกลางกระแสการขายสินค้าออนไลน์ ที่เติบโตแบบสุดขั้ว โดยในปี 66 ที่ผ่านมา มีการคาดการณ์กันว่าจะมีมูลค่ามากถึง 932,000 แสนล้านบาท แถมยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีมังกร

8 วิสัยทัศน์นายกฯเศรษฐา โจทย์ไม่ง่ายดันไทยฮับโลก

นายกฯเศรษฐา ทวีสิน ได้ออกมาประกาศวิสัยทัศน์ เพื่อผลักดันประเทศไทย ก้าวไปสู่ผู้นำเศรษฐกิจโลก ก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางเมืองแห่งอุตสาหกรรมระดับโลก โดยหยิบยกเอาโอกาสสำคัญใน 8 ด้าน มานำเสนอ พร้อมชี้ชัดให้คนไทยทั้งประเทศเห็นถึงโอกาสที่กำลังจะเกิดขึ้น

เงินดิจิทัลยังไม่สะเด็ดน้ำ ล้ม…ไม่ล้ม!!รออีก30วัน

นาทีนี้…อะไร? จะร้อนแรงไปกว่า “ดราม่า นายกฯ 2 คน” ไม่มีอีกแล้ว!! หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษและได้เดินทางกลับมาพักโทษที่บ้านจันทร์ส่องหล้า

ดราม่า!! กางเกงลายช้าง สะท้อนปัญหาต้องเร่งแก้

กระแสดราม่าเรื่อง “กางเกงลายช้าง” ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไม่รู้จบ!! ทั้งบนโลกออนไลน์ และออฟไลน์ ว่าสุดท้ายแล้ว ใครที่ได้ประโยชน์กันแน่ !!

ชวนก้าวข้ามเศรษฐกิจ ‘วิกฤติ’ เร่งเดินหน้าไทยให้ติดเวทีโลก

รอกันต่อไป!! กับเรื่องราวของการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ว่าสุดท้ายแล้ว!! ประชาชนคนไทยที่มีสิทธิ์ จะได้รับหรือไม่?ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ หลายคนคงทำใจได้ ขณะที่ใครต่อใครอีกหลายคน ยังไม่ล้มเลิกความหวัง

เบี้ยวหุ้นกู้!ล้อมคอกให้ไว เอาไม่อยู่สะเทือนรัฐบาลแน่

เรื่องราวการผิดนัดจ่ายหนี้ของหุ้นกู้ กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งระเบิดเวลาทางเศรษฐกิจ ที่รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องเร่ง “ล้อมคอก” ถ้าเอาไม่อยู่สะเทือนรัฐบาลแน่

“เศรษฐา”ขนครม.บุกระนอง ดันแลนด์บริดจ์ไปต่อหรือจบ!!

“แลนด์บริดจ์” หรือสะพานเศรษฐกิจ เส้นทางเชื่อมระหว่างอ่าวไทย-อันดามัน ที่ เศรษฐา ทวีสิน หอบไปขายฝันใหักับนักลงทุนทั่วโลก เเละยังขนครม.บุกระนอง ดันแลนด์บริดจ์ให้ไปต่อ

หนี้นอกระบบแก้ไม่หมดแน่ ถ้าชีวิตไม่รู้จักคำว่า“พอเพียง”

ดีเดย์คิ๊กออฟ เปิด “ตลาดนัดแก้หนี้” ไปเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนมาลงทะเบียนแล้วกว่า 1.2 แสนราย ไกล่เกลี่ยสำเร็จเเค่ 1% เท่านั้น

หุ้นกู้!ระเบิดเวลาลูกใหม่ หวั่นกระทบเศรษฐกิจไทย

เริ่มต้นปีมังกร… หลายคนยังตั้งข้อสงสัยว่าแล้ว!! จะเป็นมังกรทอง หรือมังกรไฟ กันแน่? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง!! ปัจจัยเสี่ยงในเรื่องของการเบี้ยวจ่ายหนี้หุ้นกู้

Easy e-Receipt!!เริ่มแล้ว ดันเงินเข้าระบบ 7หมื่นล้าน

เริ่มต้นปี “มังกร”อย่างเป็นทางการกันแล้ว ส่วนจะเป็น “มังกรทอง” หรือ “มังกรไฟ” ก็ต้องปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝีมือของนายกฯเศรษฐา จะพาให้ปากท้องคนไทยหายอดหายอยากได้หรือเปล่า?

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2024

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด

วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2024