เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวสุดระทึกที่พบเจอขณะขับรถยนต์บนทางด่วน ฉลองรัชจากด่านเก็บค่าผ่านทางบางประกง มุ่งหน้ามาทางถนนพระราม 9 ปรากฏว่าเจอเหตการณ์ “แผงโซลาร์เซลล์” ยาวประมาณ 2 เมตร หล่นลงมาจากฟ้าปะทะเข้ากับกระจกหน้ารถอย่างจัง

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวระบุเหตุการณ์ว่า “เกือบได้เป็นผีพิมพ์คีย์บอร์ดวันนี้! สวัสดีครับ วันที่ 29 มิถุนายน เวลาประมาณ 17.36 น. เหตุเกิดที่ทางด่วนฉลองรัช จากด่านเก็บค่าผ่านทางบางประกง มุ่งหน้ามาทางถนนพระราม 9 เหตุเกิดเหนือด่านพระโขนงขาเข้าแขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ผมเกือบตายเพราะแผงโซลาร์เซลล์ยาวประมาณ 2 เมตร หล่นลงมาจากฟ้าปะทะเข้ากับกระจกหน้ารถผมอย่างจัง เดชะบุญที่วันนี้ผมขับมาคนเดียว ไม่มีคนแก่ (แม่) และ เด็ก (หลานๆ) นั่งมาด้วย

ผมติดต่อประกัน (ชั้น 1) และทางด่วนเบอร์ 1543 ราว ๆ 40 นาทีได้มีเจ้าหน้าที่ทางด่วน ชื่อคุณ ธัญยะ (ไม่แน่ใจสะกดถูกมั้ยนะครับ) มาช่วยเปิดไซเรน เพื่อเคลียร์ทางให้ผมลงจากทางด่วน และหลังจากนั้นผมก็ไปโรงพักเพื่อทำเรื่องแจ้งความที่ สน.ทางด่วน 1 เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ จากนั้นผมติดต่อทางด่วนถามเรื่องแผงโซลาร์เซลล์ที่อยู่ๆ ก็หล่นจากเบื้องบน มาทำรถผมเสียหาย ทางด่วนปฏิเสธว่า ไม่ใช่ของทางด่วน แต่คาดว่าน่าจะหล่นจากรถตู้

ประเด็นคือผมอยากแจ้งให้ทุกคนระวังให้มากขึ้นขณะขับรถ แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือเราจะแก้ปัญหาจากเหตุการณ์นี้ได้อย่างไรเพื่อที่เรื่องแบบนี้จะได้ไม่ไปเกิดกับใครได้อีก ใครจะไปคิดว่า ขับรถบนทางด่วน อยู่ ๆ จะมีแผงโซลาร์เซลล์หล่นจากฟ้ามาปะทะกระจกหน้ารถอย่างจังแบบนี้ โชคดีที่กระจกรถแข็งมาก หากเป็นรถเล็ก ชีวิตคงไม่เหลือ

ตอนนี้เลยรีบแจ้งทุกคน และอยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันดูว่าแผงนี้มาจากไหน และเราจะป้องกันอุบัติเหตุแบบนี้ได้อย่างไร รบกวนโคนันรวมพล หาคำตอบด้วยกันครับ เราจะต้องไม่ตายเพราะแผงโซลาร์เซลล์บนทางด่วน”..