เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้านัดหมายจัดกิจกรรม ศุกร์ 13 X ไล่ล่าทรราช ที่บริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และจะเดินคล้องแขนไปบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ก่อนทำการเผาผลไม้คือมังคุดและลำไย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จากนั้นเริ่มมีการตั้งขบวน โดยทีมการ์ดสันติวิธีได้เริ่มตั้งคล้องแขนกันบริเวณหน้าขบวนมุ่งหน้าสามเหลี่ยมดินแดง

ก่อนที่มวลชนจะมาหยุดขบวนบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำตู้คอนเทเนอร์มาปิดกั้นช่องทางจราจร มวลชนไม่สามารถที่จะเดินเท้าเข้าไปได้ โดยทางมวลชนมีความพยายามที่จะเข้าใกล้ ตู้คอนเทเนอร์ ทำให้เจ้าหน้าที่นั้นต้องใช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตาเพื่อหยุดยั้ง จนมวลชนถอยรุ่นไปตั้งหลักบริเวณเกาะกลางแยกสามเหลี่ยมดินแดง

เวลาประมาณ 20.32 น. บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เจ้าหน้าที่ยังคงประกาศให้มวลชนบางส่วนที่ยังอยู่หน้าแฟลตดินแดงกลับบ้าน เนื่องจากส​ร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ย่านนี้ แต่มวลชนดังกล่าวยังไม่ยอมกลับ ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมยิงแก๊สน้ำตาจำนวนหลายลูกใส่ เพื่อสลายการรวมตัว โดยขณะปฏิบัติหน้าที่ตำรวจได้เน้นย้ำให้ใช้ความระวัง เพราะมีผู้ใช้รถขับผ่านไปมา ขณะที่มวลชนใช้ถุงกระสอบดับแก๊สน้ำตาและตอบโต้ด้วยการปาระเบิดปิงปองเป็นระยะ

เวลา 21.05 น. มวลชนดังกล่าวได้แยกย้ายกันไป ทางตำรวจชุดควบคุมฝูงชนจึงถอนกำลังไปตั้งหลักอยู่บริเวณหน้าตู้คอนเทเนอร์ที่อยู่บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต.