เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก เพื่อนแท้ร้านอาหาร แจ้งเปิดรับลงทะเบียนฉีดวัคซีน สำหรับคนร้านอาหาร รอบใหม่ โดยระบุว่า เป็นโควต้าที่ทางสมาคมภัตตาคารไทยได้รับจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

เฉพาะบุคลากรที่ทำงานร้านอาหาร จะร้านอาหารทั่วไป คาเฟ่ หาบเร่-แผงลอย ได้หมด ขอเพียงเป็นบุคลากรทำงานในร้านอาหารจริงๆ ทั้งคนไทย และแรงงานต่างชาติ โดยต่างชาติต้องมีเลขบัตร หรือเลขพาสปอร์ต และสะดวกมาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นวัคซีนสูตรไขว้ “ซิโนแวค-แอสตราเซเนกา” ซึ่งจะเป็นวัคซีนสูตรหลักจากนี้ไป ฉีดภายในเดือนกันยายนนี้

ย้ำว่า เฉพาะคนร้านอาหารที่ยังไม่ได้ฉีดเข็มแรกยังไม่มีคิวฉีดที่ไหน และสะดวกมาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ พร้อมกันนี้แจ้งว่า ญาติ มิตรที่ไม่ได้เกี่ยวกับการทำงานในร้าน ได้โปรดอย่านำมาลงทะเบียนช่องทางนี้ เพราะหากถูกตรวจพบว่า มีบุคคลไม่เกี่ยวข้องกับร้านอาหารลงทะเบียนมา จะถูกพิจารณาตัดโควตาส่วนนี้

สามารถลงทะเบียนได้จากลิงก์ด้านล่าง จากนั้นรอรับ SMS นัดหมาย และแอดไลน์วัคซีนสมาคมฯ เพื่อสอบถามข้อมูล รับแจ้งวันนัด Line ID @thairestaurant ลิงก์ลงทะเบียนฉีดวัคซีน>> https://bit.ly/3jJ1W01