เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (7 ก.ค.) เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่หา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม ใต้สะพานพระราม 5 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพชายคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดพีพีอี นำศพขึ้นจากน้ำให้แพทย์ชันสูตร สภาพศพสวมเสื้อยืดสีแดงด้านในสวมทับด้วยเสื้อคลุมผ้าร่มสีเทาคาดดำ นุ่งกางเกงสแล็กขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ภายในตัวพบบัตรประชาชนระบุชื่อนายวิทย์ (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี รวมทั้งพบปืนปากกา ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และกระสุน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่า นายวิทย์ ได้กระโดดจากสะพานกรุงธน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้จอดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไว้กลางสะพาน รองเท้าแตะ 1 คู่ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งญาติได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางโพ ในวันเกิดเหตุแล้ว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปที่พี่สาวของผู้ตาย เพื่อแจ้งให้ทราบ โดยพี่สาวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุน้องชายโทรศัพท์มาแจ้งว่า ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา และทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า ติดเชื้อโควิดให้ทำการกักตัวรออยู่ที่พัก และจะส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาลมารับไปรักษาที่ตัวที่โรงพยาบาล น้องชายได้บอกอีกว่า “รอไม่ไหวแล้ว หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก” ซึ่งตนได้พยายามติดต่อน้องชายตลอดแต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้โทรศัพท์ไปหาน้องอีกครั้ง มีคนรับสายแจ้งว่าน้องชายกระโดดสะพานกรุงธน จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางโพ เบื้องต้นได้ส่งศพไปไว้ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อรอญาติรับศพไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากผู้ตายติดเชื้อโควิด.