ป่วยด้วยโรคต่างๆรุมเร้ามาตลอดสำหรับอดีตนักแสดงดังอย่างสาว เอ๋-อัจฉรา ทองเทพ ที่ฝากผลงานจักรๆวงศ์ๆและละครไว้มากมายในอดีต แม้เธอไม่ได้อยู่ในวงการแล้ว แต่แฟนๆก็ยังคงติดตามเธอเสมอและส่งมอบกำลังใจตลอดเมื่อเธอออกมาเล่าถึงความเจ็บป่วยที่มีของตนเอง

โดยล่าสุดสาวเอ๋ได้ออกมาอัพเดทรูปเปรียบเทียบอาการของตนเองและใบหน้าของตนเองที่เปลี่ยนให้แฟนๆเห็นผ่านเฟซบุ๊ก โดยเล่าว่า “บันทึกไว้ให้ลูกสาว..กับเหตุการณ์ที่แม่เอ๋รอดตาย ครั้งล่าสุด!!..หัวใจวายเฉียบพลัน/ #ไตวายเฉียบพลัน พร้อมกัน ทำให้ #SLE #มะเร็ง #เบาหวาน กำเริบ ก.ค.64 รับรู้เรื่องเลวร้าย..ทำใจไม่ได้ เสียใจสุดๆ เครียดมาก ไม่กิน ไม่นอน เก็บตัว ไม่พูด ไม่คุย ไม่ยอมเจอใคร”

19 สค.64. ช็อก หัวใจวายเฉียบพลัน/ ไตวายเฉียบพลัน (พร้อมกัน)โดยไม่มีอาการใดเตือนก่อนหน้านี้เลย ปกติทุกอย่าง..อยู่ รพ.2ด.กว่าๆ…น้าติ๊ก/ลุงยุทธ นำส่งรพ.(น้าติ๊กเฝ้าไข้ตลอด 2 ด.กว่า คนเดว)

ตค.64.อาการดีขึ้น กลับพักฟื้นที่บ้าน พบหมอตามนัด/ให้คีโม/ให้ยา/กายภาพบำบัด/หัดเดิน

รักษาตัว ดูแลตัวเอง อย่างเคร่งครัด..อาการโดยรวม ดีขึ้นตามลำดับ..
-จากเดินไม่ได้ กลับมาเดินได้
-ตามองไม่เห็น กลับมามองเห็น
-บวม ก็ลดบวมลงเรื่อยๆ
-ไต ทำงานดีขึ้น ขับน้ำ ขับของเสีย ออกได้ดีขึ้น
-หัวใจ ที่บอลลูนมา & ที่ตีบใหม่อีกเส้น ก็ดีขึ้น
-น้ำตาล ลดแล้ว ไม่มีแล้ว คุมอาหาร
-บวมข้อ ปวดกระดูก ดีขึ้น

ไม่น่ารอด แต่รอด…เพราะ “กำลังใจ” สำคัญที่สุด ถึงผ่านไรๆมาได้..กลจ.ของตัวเอง+กลจ.จากคนรอบข้าง บุญกรรม นำพาชีวิต..สร้างกรรมดีเยอะๆ ลดกรรมชั่ว..กตัญญู มีเมตตา รู้ให้อภัย รู้แบ่งปัน ประพฤติดี มีศีลธรรม มีคุณธรรม มีวินัย รุ้ผิดถูกชั่วดี บุญจะได้นำพาชีวิตเราให้เจริญงอกงาม. จงรู้ให้กลจ.กับตัวเอง และคนรอบข้างให้มากที่สุด..มีเมตตา ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด อย่าดื้อแม่ นะลูก

พอสาวเอ๋เล่าจบ แฟนๆก็พากันมาให้กำลังใจและพยายามปลอบสาวเอ๋ว่าอย่าคิดมาก บ้างก็บอกว่าผ่านมาได้เก่งมากแล้ว บ้างก็บอกว่าห้ามคิดมาก ชีวิตที่เหลืออยู่ทำเพื่อคนอื่นเยอะๆนะอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก อัจฉรา ทองเทพ