เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ร.ต.อ.ธนวัฒน์ วิภาโตทัย รอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งมีอุบัติเหตุแท่งเหล็กร่วงใส่รถยนต์ได้รับความเสียหาย บริเวณถนนอโศกมนตรี ใกล้แยกอโศก-เพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พจนาจ งบพิมาย รอง ผกก.จร.สน.มักกะสัน

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน เชิงทางขึ้นสะพานข้ามคลองแสนแสบ พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-9262 สมุทรปราการ บริเวณท้ายรถขนคานแท่งเหล็กจำนวนมาก น้ำหนักรวม 15 ตัน ร่วงใส่พุ่งทะลุกระจกหน้ารถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา ทะเบียน ขท 2151 ขอนแก่น จนได้รับความเสียหาย โดยมีชายเป็นคนขับ ซึ่งโชคดีที่ไม่ไดรับบาดเจ็บกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดการจราจร 3 ช่อง ทิศทางมุ่งหน้าถนนอโศกมนตรี ส่งผลให้รถยนต์ที่ใช้เส้นทางบริเวณแยกอโศก-เพชรบุรี การจราจรหนาแน่นติดขัดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงใช้รถยกเครนทำการเคลื่อนย้ายแท่งเหล็กจำนวนมากออกพ้นพื้นที่อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนนายนิมิตร งามแสง อายุ 27 ปี คนขับรถบรรทุก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกคานแท่งเหล็ก น้ำหนักรวม 15 ตัน กำลังไปส่งที่ไซต์งานก่อสร้างย่านลุมพินี โดยใช้เส้นทางถนนพระรามเก้า เมื่อถึงแยกอโศก-เพชรบุรี จึงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนอโศกมนตรี ช่วงระหว่างที่ขับรถขึ้นเนินสะพานข้ามคลองแสนแสบ จู่ๆโซ่ที่ยึดกับแท่งเหล็กเกิดขาด จึงส่งผลให้แท่งเหล็กที่บรรทุกมาเต็มคันร่วงใส่รถยนต์ที่ขับตามหลังมาได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงบันทึกรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนทำการสอบปากคำโชเฟอร์รถบรรทุกอีกครั้ง เพื่อตกลงความเสียหายของรถยนต์คู่กรณีต่อไป.