ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอารี พวงวรินทร์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดทุ่งคอก (สุวรรณสาธุกิจ) อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 2 ร่วมกับ นายประสงค์ พวงวรินทร์ ที่ปรึกษาฝ่ายงานบริหารฯ พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียนโรงเรียนวัดทุ่งคอก (สุวรรณสาธุกิจ) ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่หน่วยเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร (Mobile Unit For Food Safety) เขตสุขภาพที่ 5 จังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ในการลงพื้นที่เก็บตัวอย่างอาหารกลางวัน เพื่อตรวจสารปนเปื้อนในเนื้อสัตว์ ผัก ถั่วเมล็ดต่างๆ ภายในห้องครัวโรงเรียนวัดทุ่งคอก (สุวรรณสาธุกิจ) ที่ได้เข้าร่วมโครงการโรงเรียนลดโรค Env-Occ “อากาศสดใส อาหารปลอดภัย ใส่ใจทุกอาคาร” โดยการตรวจหาสารบอแรกซ์ในอาหาร เนื้อหมู และเนื้อไก่ ผลปรากฏว่า ห้องครัวโรงเรียนวัดทุ่งคอก (สุวรรณสาธุกิจ) แหล่งปรุงอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนปลอดสารบอแรกซ์

นางอารี กล่าวว่า หน่วยเคลื่อนที่เพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร (Mobile Unit For Food Safety) เขตสุขภาพที่ 5 จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีหน้าที่ดูแลและรับผิดชอบ 8 จังหวัด ได้แก่ 1.เพชรบุรี 2.ราชบุรี 3.นครปฐม 4.สมุทรสาคร 5.กาญจนบุรี 6. ประจวบคีรีขันธ์ 7.สมุทรสงคราม และ 8.สุพรรณบุรี เพื่อตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร ผัก และผลไม้ ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย ปลอดโรค พร้อมตรวจเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านอาหาร และผลิตภัณฑ์สุขภาพ การแนะนำผู้บริโภคในการเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัย เพื่อการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่การเป็นประเทศที่มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร ภายในโรงเรียน โรงพยาบาล เฝ้าระวังความปลอดภัยในอาหารสด และอาหารแปรรูป รวมทั้งการสุขาภิบาลอาหารในร้านอาหาร แผงลอย และตลาดสด สร้างความตระหนักในการเลือกบริโภคอาหารที่มีคุณค่า ที่มาของวัตถุดิบอาหารที่ปลอดภัย รวมทั้งการให้ความรู้แก่ประชาชนในการเลือกบริโภคอาหาร เพื่อให้ประชาชนได้รับการคุ้มครองการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ซื้อสินค้า และอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน