เมื่อวันที่ 14 เม.ย. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยภริยา นางธันยวีร์ ศรีอ่อน นายกเทศมนตรีตำบลปราณบุรี และพี่ชาย นายวิรัช ปิยพรไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมสรงน้ำและขอพรพระเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยมีข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมประมง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ หน่วยงาน และประชาชนจำนวนมาก เข้ารดน้ำอวยพรนายเฉลิมชัยกันอย่างคึกคัก ภายในบ้านพักที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย ได้กราบขอบคุณแขกผู้มีเกียรติและประชาชนที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ประเทศเริ่มเปิดให้ต่างประเทศเข้ามา ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจในเรื่องของการท่องเที่ยวและในเรื่องของการเกษตรเติบโตเป็นอย่างมาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เองมีหลายสิ่งหลายอย่างไม่น้อยหน้าไปกว่าจังหวัดอื่น อันนี้คือโอกาส อยากให้มีการเปิดประเทศบนพื้นฐานของความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า “ในส่วนของการเมือง เลือกตั้งสมัยหน้า ตนขอฝาก นายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ (ส.ส.เซ้ม) หลานชายของตนเอง ลงเล่น ส.ส.เขต 2 จ.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคประชาธิปัตย์ แทนตน ส่วนตนขณะนี้ได้กลับมาเป็นเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รอบที่ 2 ในวันที่คนที่ไม่ชอบ ปรามาสว่าประชาธิปัตย์จะสูญพันธุ์ ผมบอกแล้วถ้าผมจะสู้ผมจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้น และเป็นบทพิสูจน์ได้ ในวันนี้พรรคประชาธิปัตย์เรามี ส.ส.จำนวน 51 คน และคาดว่าปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะมี ส.ส.มากกว่านี้ หากพรรคไม่ได้มากกว่าที่เป็นอยู่ ผมเองจะกลับมาประจวบฯ และจะเลิกเล่นการเมืองทั้งชีวิต” นายเฉลิมชัย กล่าวทิ้งท้าย