ยังคงเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่หลายคนสนใจอย่างมากมาย สำหรับการเสียชีวิตของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เสียชีวิตจากการถูกรถบิ๊กไบค์ของนายตำรวจท่านหนึ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว คนรอบข้างและเพื่อนพ้อง พี่น้องในวงการแพทย์เป็นอย่างมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของนักแสดงและคุณหมอคนเก่ง เจี๊ยบ ลลนา ซึ่งเป็นเพื่อนรักที่เรียนด้วยกันกับหมอกระต่าย ได้ออกมาอัพเดทรูปอาหารมื้อพิเศษ ที่ หมอกระต่าย ชอบ รวมถึงช่อดอกไม้ ให้กับเพื่อนรัก เนื่องจากวันที่ 24 ม.ค. เป็นวันคล้ายวันเกิดของหมอกระต่าย พร้อมโพสต์ข้อความอวยพรวันเกิดสุดซึ้งถึงเพื่อนรักที่จากด้วยว่า

“ปกติเราไม่เคยได้แฮปปี้เบิร์ธเดย์แกเลยขอโทษนะ พอได้มาแฮปอีกทีก็มาปีนี้เลย พวกเราเอาอาหารเกาหลีที่แกชอบมาให้วันเกิด กิ๊ฟหาเหล้ายูซุมาให้แกด้วย ขอให้แกสุขสบายอยู่ในภพภูมิที่ดีนะ ยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่ได้เล่าให้แกฟังเลย รู้ว่าแกต้องขำดังมากแน่ๆ แฮปปี้เบิร์ธเดย์นะ Our Kt เราคิดถึงแกมาก

อุบัติเหตุต่อคนข้ามทางม้าลายเป็นปัญหาที่มีมานาน แต่ไม่เคยได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม การจากไปของกระต่ายจะต้องเป็นแรงผลักดันให้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างในประเทศไทย

ไม่ใช่เพียงเพราะต่ายเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางถึง 2 สาขาย่อยที่ทั้งยังขาดแคลน และเรียนยากมากต้องใช้เวลาทั้งชีวิตที่เขามี รวมถึงอุทิศทั้งตัว และหัวใจ หรือไม่ใช่เพียงเพราะต่ายเป็นเพื่อนที่น่ารัก และแสนดีของพวกเรา แต่เพราะในฐานะประชาชนคนไทยทุกคน ที่เราควรได้รับสวัสดิภาพขั้นพื้นฐานความปลอดภัยในการดำรงชีวิต

วันนี้เจี๊ยบสูญเสียเพื่อนที่เราโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เรียนมาด้วยกันจนจบ และประเทศของเราได้สูญเสียหมอตาที่มีความสามารถมากที่สุดคนนึงไปอย่างไม่มีวันได้คืนกลับมา ไม่อยากให้มีใครต้องจากไปกับเหตุการณ์แบบนี้อีก และไม่อยากต้องเรียกว่าอุบัติเหตุ​อีกแล้ว เพราะการเรียกว่าอุบัติเหตุ​จะถือว่ามันป้องกันไม่ได้ ส่งนางฟ้าหมอกระต่ายขึ้นสวรรค์”

งานนี้หลังจากหมอเจี๊ยบโพสต์ภาพไปได้ไม่นาน ต่างก็มีชาวเน็ตร่วมทั้งพี่น้องในวงการเข้ามาแสดงความคิดเห็น และร่วมอาลัยกันเป็นจำนวนมาก..

ขอบคุณภาพประกอบ : jeab_lalana