เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ว่ายทวนน้ำไฮไลท์

90 ปี ประชาธิปไตยไทยในวงจรอุบาทว์

วันพรุ่งนี้ 24 มิถุนายน 2565 ประวัติศาสตร์การเมืองไทยจะมีอายุครบรอบปีที่ 90 หรือ 9 ทศวรรษแห่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย นับจากเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2475

รู้ทันกัญชา คุณอนันต์-โทษมหันต์เป็นฉันใด?

กระทรวงสาธารณสุขมุ่งเน้นให้คนไทยเข้าถึงยาจำเป็นด้านสาธารณสุข ไม่เพียงแต่ยาแผนปัจจุบันเท่านั้น ยังผลักดันให้มีการใช้ยาสมุนไพรตามภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยในระบบบริการสาธารณสุข เพื่อความมั่นคงทางยาและสนับสนุนการพึ่งพาตนเอง

ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ เริ่มดนตรีในสวนช่วงต้นวสันตฤดู

แดดร่มลมตกของบ่ายวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565 ระหว่างเวลา 16.30-18.00 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร กิจกรรมดนตรีในสวนซึ่งเป็นโครงการ 1 ใน 214 โครงการตามนโยบายหาเสียงของ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนที่ 17

ประดิษฐานพระธรรมครั้งประวัติศาสตร์ หวนสู่ชมพูทวีป

การเดินทางประดิษฐานพระธรรมครั้งประวัติศาสตร์ หวนสู่ชมพูทวีป ดินเเดนต้นกำเนิดของพระพุทธศาสนา โดยอาจารย์สุจินต์ บริหารวนเขตต์

ผลการเลือกท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร-เมืองพัทยา

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เพื่อให้ได้บุคคลเข้ามาเป็นตัวแทนในการทำหน้าที่ฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ แทนประชาชน

หมวดบทความ: ว่ายทวนน้ำ

มูลนิธิศึกษา-เผยแพร่พระพุทธศาสนากับแดนพุทธภูมิ 5

มูลนิธิศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนาได้ดำเนินการร่วมกับชาวอินเดียที่เห็นประโยชน์ของพระธรรมมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีอุปสรรคมากมายหลายประการ ตั้งแต่การจัดหาที่ดิน ตลอดจนสถานการณ์โควิดในอินเดียที่ผ่านมา โดยคุณอาคิ่ลและคุณอาช่า ชาวอินเดียผู้เห็นประโยชน์ในการศึกษาและเผยแพร่พระธรรม

มูลนิธิศึกษา-เผยแพร่พระพุทธศาสนากับแดนพุทธภูมิ 4

สิ่งที่คนไทยไม่รู้ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ได้เกิดขึ้นแล้วโดยเป็นไปตามเหตุปัจจัย น่าอัศจรรย์ยิ่ง คือ มูลนิธิศึกษาและเผยแพร่พระพุทธศาสนาได้มีโอกาสเจริญ​กุศลสร้างที่ครอบที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหม่

มูลนิธิศึกษา-เผยแพร่พระพุทธศาสนากับแดนพุทธภูมิ 3

ธรรมจักรเป็นเครื่องหมายแห่งการกำเนิดพระพุทธศาสนา คือ การแสดงพระธรรมอันเป็นปฐมเทศนาของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ณ ดินแดนแห่งนี้ที่ สวนโพธิ์ Mulagandha-KutyVihara อิสิปตนมฤคทายวัน แขวงเมืองสารนาถ กรุงพาราณสี แคว้นอุตตรประเทศ

มูลนิธิศึกษา-เผยแพร่พระพุทธศาสนากับแดนพุทธภูมิ 2

“กฎแห่งกรรม” เป็นไปตามผลของกรรมที่เคยกระทำมาในครั้งอดีตชาติ พระธรรมคำสอนของพระบรมศาสดา พระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้า จะเป็นที่พึ่งแก่ชาวพุทธ เพราะคำสอนของพระองค์ไม่เคยนำความทุกข์มาให้แก่ผู้หนึ่งผู้ใดเลย ผู้ที่ประพฤติปฏิบัติตามคำสอนย่อมจะมีความทุกข์ลดน้อยลง

มูลนิธิศึกษา-เผยแพร่พระ​พุทธศาสนา กับแดนพุทธภูมิ

มูลนิธิ​ศึกษา​และ​เผยแพร่​พระ​พุทธศาสนา เป็นองค์กรชาวพุทธที่มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่พระพุทธศาสนา​เถรวาท​ หากพุทธบริษัททำหน้าที่ของตนได้อย่างถูกต้อง ย่อมจะสร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่พระพุทธศาสนา สังคมและประเทศชาติ มีความเป็นอยู่อย่างสันติสุข ประเทศไทยจะได้ชื่อว่าเป็น “ศูนย์กลาง​พระพุทธศาสนาโลก” อย่างแท้จริง

ตั้งสติก่อนสตาร์ต เอาสติที่ไหนมาตั้ง ตั้งอย่างไร?

ขึ้นชื่อลือชามานานแล้วในด้านความไม่ปลอดภัยจากการขับขี่พาหนะบนท้องถนน สำหรับประเทศไทย ถึงรณรงค์ให้ “ตั้งสติก่อนสตาร์ต” อย่างไรก็ไม่ช่วย ถ้ามันยัง “จราจร​ จราจล” แบบนี้

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงตั้งศูนย์พันธุ์พืช​ช่วยเหลือราษฎร

เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยในความเป็นอยู่ของราษฎร​ชาวไทยทุกคน

ท่าทีไทยต่อสถานการณ์โลก ยึดหลักรอบคอบ-รอบด้าน

สถานการ​ณ์โลกที่มีการเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐอเมริกา​กับรัสเซียนั้น​ ทั้งสองประเทศต่างเป็นมิตรประเทศของไทยที่มีสัมพันธไมตรีมายาวนาน​ ประเทศไทยจึงต้องรักษาจุดยืนของประเทศด้วยความรอบคอบอย่างรอบด้าน​

สมาคมพืชสวนโลก เลือกไทยจัดงานที่อุดรธานี ปี 2569

ต้องแสดงความยินดีกับประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกอย่างเป็นทางการให้เป็นเจ้าภาพการจัดงาน “มหกรรมพืชสวนโลกที่จังหวัดอุดรธานี ปี​ พ.ศ. 2569”

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด